วันอังคารที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ต้มจืดแตงกวาหมูสับเต้าหู้ไข่

             หากเมื่อคืนท่านผู้อ่าน หนักมือไปหน่อยกับกิจกรรมในวงสุรา เช้าขึ้นมาอาจจะ มีอาการ  "โอเวอร์แฮ๊ง" ผู้เขียนขอแนะนำอาหารสูตรเย็นโบราณ
              ต้มจืดแตงกวาหมูสับเต้าหู้ไข่
             ส่วนประกอบ.
                 - แตงกวาสด
                 - หมูบด
                 - เต้าหู้ไข่
                 - ต้นหอม
            - ผักชี
                 - ครึ่งใช่
                 - กระเทียม
                 - น้ำมันหอย
                 - น้ำปลา
                 - ซีอิ้วขาว
                 - น้ำเปล่า
                    เห็นมั้ยครับส่วนประกอบไม่ยุ่งยาก  มาเริ่มกันเลยครับ
  
หั่นแตงกวาเป็นแบบนี้ครับ


 หั่น ต้นหอม กับผักชี และครึ่งใช่
 

นำ หมูบด , กระเทียมทุ๊บ ,น้ำมันหอย ,ซีอิ้วขาว ,น้ำปลา   มาขยำรวมกัน

  
ต้มน้ำให้เดือด ใส่แตงกวาลงไป อย่าเพิ่งใส่หมู นะครับ เดียวน้ำจะ ขุ่น

  
พอแตงกวาเริ่มเปลียนสี  ทำการโยนหมูบด ได้ครับ


รอดูว่าหมูสุก ก็ทำการ โยน ผักชี+ต้นหอม+ครึ่งใช่+เต้าหู้ไข่


ถ้าชอบแตงกวา นิ่มๆ ก็รอ นานหน่อย   ได้ที่แล้วตักใส่ถ้วยครับ


จัดกับไข่เจียวนะ


                ที่ผู้เขียนเลือกหันแตงกวาแบบนี้เพราะจะได้สุกง่ายและ ไม่ต้องมานั่ง "ยัดใส่" ให้ยุ่งยาก
               แต่ถ้าจะ ละเมียด ก็ไม่ว่ากันครับ
    

               หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงมีประโยชน์
               ขอขอบคุณเครดิต  http://www.fishing4you.com/webboard/








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น