หากเมื่อคืนท่านผู้อ่าน หนักมือไปหน่อยกับกิจกรรมในวงสุรา เช้าขึ้นมาอาจจะ มีอาการ "โอเวอร์แฮ๊ง" ผู้เขียนขอแนะนำอาหารสูตรเย็นโบราณ
ต้มจืดแตงกวาหมูสับเต้าหู้ไข่
ส่วนประกอบ.
- แตงกวาสด
- หมูบด
- เต้าหู้ไข่
- ต้นหอม
- ผักชี
- ครึ่งใช่
- กระเทียม
- น้ำมันหอย
- น้ำปลา
- ซีอิ้วขาว
- น้ำเปล่า
เห็นมั้ยครับส่วนประกอบไม่ยุ่งยาก มาเริ่มกันเลยครับ
หั่นแตงกวาเป็นแบบนี้ครับ
หั่น ต้นหอม กับผักชี และครึ่งใช่
นำ หมูบด , กระเทียมทุ๊บ ,น้ำมันหอย ,ซีอิ้วขาว ,น้ำปลา มาขยำรวมกัน
ต้มน้ำให้เดือด ใส่แตงกวาลงไป อย่าเพิ่งใส่หมู นะครับ เดียวน้ำจะ ขุ่น
พอแตงกวาเริ่มเปลียนสี ทำการโยนหมูบด ได้ครับ
รอดูว่าหมูสุก ก็ทำการ โยน ผักชี+ต้นหอม+ครึ่งใช่+เต้าหู้ไข่
ถ้าชอบแตงกวา นิ่มๆ ก็รอ นานหน่อย ได้ที่แล้วตักใส่ถ้วยครับ
จัดกับไข่เจียวนะ
ที่ผู้เขียนเลือกหันแตงกวาแบบนี้เพราะจะได้สุกง่ายและ ไม่ต้องมานั่ง "ยัดใส่" ให้ยุ่งยาก
แต่ถ้าจะ ละเมียด ก็ไม่ว่ากันครับ
หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงมีประโยชน์
ขอขอบคุณเครดิต http://www.fishing4you.com/webboard/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น